Nhập từ khóa

PHÂN BIỆT SÂU CHÍT TƯƠI THẬT VÀ GIẢ

PHÂN BIỆT SÂU CHÍT TƯƠI THẬT VÀ GIẢ

PHÂN BIỆT SÂU CHÍT TƯƠI THẬT VÀ GIẢ

Sâu chít là loại ấu trùng có khả năng tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới khi sử dụng. Cũng bởi công dụng tuyệt vời mà loại ấu trùng này mang lại cho người dùng vì thế mà từ xưa tới nay có rất nhiều người đã tìm hiểu và chọn mua loại sản phẩm này để sử dụng. Để tránh bị lừa mua phải những con sâu chít giả, thực chất đó chính là sâu tre chứ không phải sâu chít; hãy cùng Machinex tìm hiểu cách phân biệt sâu chít tươi thật và giả nhé.

VỀ ĐẶC ĐIỂM SINH SỐNG

Sâu chít:

– Ấu trùng của bướm trắng, ở trong ngọn cây chít.

– Chỉ có từ tháng 11 đến tháng 2 dương lịch hàng năm.

– Mỗi ngọn chít chỉ có 1 con sâu chít.

Sâu chít ở trong ngọn cây chít

Sâu chít ở trong ngọn cây chít

Sâu tre:

– Cũng là ấu trùng của bướm. Nhưng ở trong thân cây tre, luồng.

– Có từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch.

– 1 ống tre/luồng có hàng chục con sâu tre.

Sâu tre ở trong thân cây tre/luồng

Sâu tre ở trong thân cây tre/luồng

HÌNH DÁNG & KÍCH THƯỚC

Sâu chít và sâu tre có kích thước tương đương, dài từ 3 đến 4cm! Tuy nhiên nhìn hình thức chúng khác nhau hoàn toàn. Cách phân biệt sâu chít tươi thật và giả:

Sâu chít:

– Thân rất mềm, toàn thân màu vàng, da mỏng, có thể nhìn xuyên thấu nội tạng.

– Không thể bò/di chuyển được khi đã bắt ra khỏi ngọn chít! Chỉ nằm im & ngọ nguậy.

– Không có chân. Không có lông tơ.

– Phần miệng/răng sâu chít bé bằng đầu tăm, mềm, màu hơi đen, rất khó quan sát.

Con sâu chít

Con sâu chít

Sâu tre:

– Thân hơi cứng, toàn thân màu trắng. Da dày, không thể nhìn xuyên thấu nội tạng. Dọc 2 thân sâu tre có các chấm đen.

– Bò & di chuyển bình thường khi bắt ra khỏi ống tre/luồng.

– Phần chân đen nhìn rất rõ, có lông tơ rất nhỏ.

– Phần miệng to lớn, có màu đen pha nâu.

Con sâu tre

Con sâu tre

PHÂN BIỆT KHI NGÂM RƯỢU

Có 1 điểm hết sức thú vị về sâu chít là khi tươi rất mềm. Nhưng sau khi chúng ta ngâm rượu (tất nhiên phải theo chuẩn rượu từ 35 đến 38 độ) thì chỉ sau vài ba hôm đến 10 ngày là sâu chít hút rượu, căng mọng, kích thước tăng gần gấp đôi khi chưa ngâm. Và đã bắt đầu có mùi thơm đặc trưng của sâu chít. Còn riêng sâu tre, chắc chắn không thể được như vậy.

>> Xem thêm Hướng dẫn ngâm rượu sâu chít không bị đen đầu và đục rượu

PHÂN BIỆT KHI CHẾ BIẾN THÀNH THỰC PHẨM

Qua cách phân biệt sâu chít tươi thật và giả ở trên, bạn đã thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa sâu chít và sâu tre rồi phải không. Nhưng đấy là khi chúng còn tươi, nếu mang chế biến thành thực phẩm chín rồi thì làm sao phân biệt nổi?

Sâu chít rang có mùi rất thơm và ngậy, da mỏng nhìn xuyên thấu phần bột/thịt sâu bên trong. Và quan trọng nhất là phần miệng sâu chít chỉ hơi đen, bé xíu bằng đầu tăm.

Sâu chít rang

Sâu chít rang

Còn đối với sâu tre. Các bạn nhìn thấy chưa, kể cả chế biến thành thực phẩm, chúng vẫn không thể che dấu đi đặc điểm như khi còn sống. Đó là da có những chấm đen, nhìn rõ chân đen, và nhất là phần miệng sâu tre rất to, cứng và đen. Mùi vị cũng khác, không thơm & ngậy bằng sâu chít.

Sâu tre rang

Sâu tre rang

Hy vọng bài viết phân biệt sâu chít tươi thật và giả sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn, tránh bị mất tiền oan. Hoàn toàn có thể phân biệt sâu chít và sâu tre bằng mắt thường phải không nào!

Xem thêm các sản phẩm chúng tôi cung cấp:

Nồi nấu rượu

Tủ nấu cơm

Máy lọc độc tố rượu

Máy lão hóa rượu

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  • Hotline: 034 4194 753 – 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH 24/7: 0247 3023 789
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: C6-TT6, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 28/53C, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.