Nhập từ khóa

HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT KHÔNG BỊ ĐEN ĐẦU VÀ ĐỤC RƯỢU

HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT KHÔNG BỊ ĐEN ĐẦU VÀ ĐỤC RƯỢU

HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT KHÔNG BỊ ĐEN ĐẦU VÀ ĐỤC RƯỢU

Sâu chít được mệnh danh là đông trùng hạ thảo Việt Nam. Rượu ngâm sâu chít có hàm lượng dinh dưỡng cao, tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng cao thể trạng cơ thể, đặc biệt rượu sâu chít được mệnh danh là thần dược trong “chuyện ấy”. Trước khi tìm hiểu cách ngâm rượu sâu chít không bị đen đầu và đục rượu hãy cùng chúng tôi trả lời hai câu hỏi dưới nhé.

Vì sao rượu sâu chít bị đục?

Rượu sâu chít ngâm bị đục là do chế biến chưa cẩn thận nên sâu vẫn tiếp tục ra phân làm đục rượu.

Vì sao khi ngâm rượu sâu chít bị đen đầu?

– Ngâm rượu trên 40 độ làm sâu non phản ứng với rượu bị đen đầu (cháy đầu).

– Ngâm rượu không ngập sâu nên một số con không tiếp xúc hết với rượu nên bị oxi hóa phản ứng bị đen đầu hoặc cả thân.

– Một số con do nhẹ nổi lên trên nên không tiếp xúc hoàn toàn vào rượu nên bị đen đầu.

HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT KHÔNG BỊ ĐEN ĐẦU VÀ ĐỤC RƯỢU

Hướng dẫn chẻ sâu chít:

– Bước 1: Các bạn xác định đầu & gốc ngọn chít. Chúng ta sẽ sử dụng dao để chẻ từ gốc ngọn chít. Điều này dễ thực hiện hơn, dễ bóc tách hơn, và quan trọng là ít khi chẻ trúng sâu chít bên trong!

Bó cây chít

Bó cây chít

– Bước 2: Thao tác chẻ: Đặt lưỡi dao vào giữa gốc ngọn chít, ấn nhẹ tay sao cho lưỡi dao vào sâu ngọn chít khoảng 1cm đến 1.5cm là được.

– Bước 3: Tách đôi ngọn chít ra, chú ý không quá mạnh tay (sẽ gãy)! Lúc này ta đã nhìn thấy sâu chít bên trong.

– Bước 4: Cận cảnh, nhẹ tay lôi sâu ra khỏi ngọn chít (chú ý lôi lôi dọc theo thân ngọn chít để tránh làm rách, vỡ sâu).

>> Công trình đã thực hiện

Sâu chít tươi

Sâu chít tươi

Cách rửa sạch sâu chít:

– Bước 1: NGÂM NƯỚC (chú ý, NƯỚC LÃ, chứ không phải RƯỢU): Đây là công đoạn quan trọng, sau khi sâu được chẻ ra khỏi ngọn chít, chúng ta hãy thả sâu vào 1 chậu nước lã. Sâu thả vào nước lã sẽ không chết ngay mà nổi trên mặt nước, nhả hết tạp chất trong cơ thể sâu ra ngoài (vừa sạch sẽ và vừa đảm bảo sau này sâu ngâm rượu có màu, mùi vị đẹp nhất, thơm ngon nhất). Thời gian ngâm trong nước lã khoảng 2 – 3h sau khi chẻ (nên thay nước mỗi giờ 1 lần).

– Bước 2: Sau 2 đến 3h thả sâu trong nước lã, chúng ta vớt sâu ra rổ hoặc rá, tiếp tục rửa sâu nhẹ tay trong nước lã sạch 1 hoặc 2 lần nữa. Rồi vớt ra để ráo nước (thời gian để ráo nước chỉ 1, hoặc 2 phút, thao tác nhanh tay, không để sâu sau khi rửa tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ làm đen sâu.

– Bước 3: RỬA BẰNG RƯỢU TRƯỚC KHI NGÂM: Sau khi vớt sâu để ráo nước, chúng ta phải rửa sâu lại bằng rượu. Việc này đảm bảo rửa sạch nước lã khỏi sâu, và làm sâu sạch sẽ hơn. Thao tác nhanh tay, nhẹ nhàng, đảm bảo sâu không vỡ, nát, dập.

Chú ý: Phải dùng rượu mà chúng ta định ngâm sâu để rửa, ví như ta định dùng rượu gạo nếp 35 độ để ngâm sâu, thì phải dùng chính rượu đó để rửa sâu. Không dùng rượu loại khác quá nhạt, hoặc quá nặng so với rượu ngâm để rửa sâu, sẽ khiến sâu bị đen/cháy/thâm khi sâu tiếp xúc với 2 loại rượu khác nhau.

Rượu sâu chít

Rượu sâu chít

Cách ngâm rượu sâu chít không bị đen đầu và đục rượu:

Chuẩn bị:

– 1 bình đựng rượu tầm 5 lít: Chọn bình thủy tinh hoặc dùng bình ngâm rượu bằng sành sứ. Đặc biệt tránh sử dụng bình nhựa để ngâm rượu để tránh các chất độc hại sản sinh trong quá trình ngâm rượu.

– 1 kg sâu chít tươi.

– 4 lít rượu nếp (ngâm rượu 35-38 độ).

Tiến hành ngâm rượu sâu chít không bị đen đầu và đục rượu:

– Bước 1: Sau khi sâu chít đã được tráng rửa lại bằng rượu. Chúng ta đổ sẵn rượu khoảng 1/2 bình, rồi bỏ sâu chít vào.

– Bước 2: Cho hết rượu vào bình (đổ ngập rượu lên tận nắp) và đậy kín nắp lại.

Chú ý:

– Khi ngâm rượu xong cứ 1 ngày lại đảo lắc đều sâu để tránh sâu nổi lên trên không tiếp xúc với rượu.

– Nếu muốn sâu thơm ngon không đen đầu có thể rang nhẹ 5 phút nhỏ lửa sau đó để nguội rồi mới ngâm rượu.

– Ngâm ít nhất 6 tháng mới sử dụng. Ngon nhất phải ngâm trên 12 tháng.

– Tuyệt đối không cho thêm bất cứ thành phần nào vào bình. Chỉ có rượu và sâu tươi.

– Để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

Trên đây chúng tôi chia sẻ với bạn cách ngâm rượu sâu chít không bị đen đầu và đục rượu. Để chất lượng rượu vượt trội mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng, chúng tôi khuyên bạn sử dụng máy lọc kiêm lão hóa rượu Machinex:

Máy lọc kiêm lão hóa rượu Machinex

Máy lọc kiêm lão hóa rượu Machinex

  • Máy lọc độc tố rượu: Loại bỏ các độc tố có trong rượu như methanol, andehit, furfurol, este, rượu bậc cao…
  • Tăng mùi thơm và hương vị đặc trưng của rượu
  • Tăng tuổi rượu, làm già rượu mà không cần dùng máy lão hóa rượu chuyên dụng
  • Tiết kiệm thời gian ủ rượu
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Tăng hiệu quả kinh doanh
  • Sản phẩm chất lượng, khác biệt là nền tảng để phát triển thương hiệu rượu bền vững
  • Giá máy lọc kiêm lão hóa rượu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam

Hãy liên hệ Machinex ngay hôm nay và thử một lần trải nghiệm dịch vụ Machinex, bạn sẽ không thất vọng đâu!

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  • Hotline: 034 4194 753 – 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH 24/7: 0247 3023 789
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: C6-TT6, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 28/53C, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.