Nhập từ khóa

GIẬT MÌNH VỚI NHỮNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU ĐẾN 5 CƠ QUAN NỘI TẠNG QUAN TRỌNG NHẤT

GIẬT MÌNH VỚI NHỮNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU ĐẾN 5 CƠ QUAN NỘI TẠNG QUAN TRỌNG NHẤT

GIẬT MÌNH VỚI NHỮNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU ĐẾN 5 CƠ QUAN NỘI TẠNG QUAN TRỌNG NHẤT

Để từ bỏ việc uống rượu là rất khó, nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế nếu biết rõ những tác hại của rượu đến 5 cơ quan nội tạng quan trọng nhất.

Có rất nhiều lý do khiến đàn ông dù thích hay không thích nhưng vẫn luôn có nhu cầu uống rượu. Họ uống rượu để chứng tỏ bản lĩnh, uống vì sợ bị coi thường hay phải uống để có động lực giãi bày… Đàn ông tuy thích và cần phải uống rượu. Nhưng đàn ông chân chính rất ghét kẻ nát rượu và không bao giờ muốn bị gọi là “thằng nát rượu“. Hãy cùng Machinex bàn về những tác hại của rượu đến 5 cơ quan nội tạng quan trọng nhất để lấy động lực hạn chế uống rượu bạn nhé!

1. Tim

– Rượu và bệnh thiếu máu cơ tim: Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự liên quan giữa những người uống rượu bị bệnh thiếu máu cơ tim và nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên sự liên quan này sẽ tỷ lệ nghịch với lượng rượu uống mỗi ngày. Có nghĩa là: uống rượu vừa phải thì tỷ lệ bệnh thiếu máu và nhồi máu cơ tim sẽ giảm. Còn nếu uống nhiều rượu quá thì nguy cơ thiếu máu và nhồi máu cơ tim sẽ gia tăng.

Những tác hại của rượu đến tim

Những tác hại của rượu đến tim

– Rượu làm rối loạn nhịp tim: Người nghiện rượu nặng, sau những đợt uống nhiều rượu, có thể có những đợt bị rối loạn nhịp tim. Đặc biệt là ngoại tâm thu trên thất. Người ta thường gọi Hội chứng tim sau kỳ nghỉ lễ, nhằm để chỉ những rối loạn nhịp tim ở những người có trái tim bình thường sau những đợt uống nhiều rượu của những ngày nghỉ lễ hoặc hội hè. Ở những người dưới 65 tuổi thì uống nhiều rượu sẽ là một nguyên nhân chính, chiếm đến 63% các trường hợp loạn nhịp tim kiểu rung nhĩ.

– Uống nhiều rượu có thể gây suy tim: Rượu có thể gây tác hại trực tiếp trên cơ tim. Nhất là tâm thất bên trái và có thể dẫn đến suy tim. Một nguyên nhân nữa thúc đẩy quá trình này là do trong khẩu phần ăn của những người nghiện rượu thường thiếu vitamin B1. Và sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến suy tim. Người ta gọi những trường hợp này là bệnh cơ tim do rượu.

2. Não

Những tác hại của rượu đến não:

– Rượu là chất ức chế, làm đình trệ và gây rối loạn hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Khi lạm dụng rượu bia, các chức năng của não như sự phán đoán, tính tự chủ, ý thức về đạo đức hoàn toàn bị ức chế.

Khi đó người uống rượu sẽ trở nên bê tha, nói năng huênh hoang, nói nhiều. Không thận trọng trong cử chỉ và lời nói. Không biết đúng sai và xấu hổ. Họ sẽ hành động mà người bình thường có lòng tự trọng không cho phép mình làm. Rượu tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến người ta không làm chủ được suy nghĩ và hành vi của mình. Từ đó dẫn đến những hậu quả khôn lường như bất cẩn trong giao thông, liều lĩnh không kiềm chế trước các tình huống nguy hiểm gây ra tai nạn giao thông đáng tiếc, đánh đập, chém giết…

Những tác hại của rượu đến não

Những tác hại của rượu đến não

– Trong chức năng hoạt động của bộ não con người có rất nhiều chức năng khác nhau. Đó là trí nhớ, tư duy, tri giác, cảm xúc, hành vi… Một người thường xuyên uống rượu, nghiện rượu, lạm dụng rượu sẽ dẫn tới bị suy giảm và rối loạn các chức năng hoạt động của não bộ. Dẫn đến suy giảm trí nhớ, suy giảm trí tuệ, rối loạn tư duy, rối loạn cảm xúc và rối loạn hành vi tác phong…

Bệnh nhân loạn thần do rượu bị rối loạn tư duy sinh ra các hoang tưởng ghen tuông, hoang tưởng bị hại… Rối loạn tri giác sinh ra có ảo thị, ảo xúc (rối loạn cảm giác trên da). Rối loạn cảm xúc như trầm cảm hoặc hưng cảm, hung giữ không thể kiềm chế, đánh vợ con. Người bệnh mất kiểm soát hành vi dễ gây gổ với mọi người xung quanh. Hành hung đánh đập vợ con thường xuyên, tạo ra những vấn nạn bạo hành trong gia đình.

3. Gan

Khi rượu vào cơ thể, chỉ khoảng 10% lượng cồn được đào thải qua đường tiểu, mồ hôi và hơi thở, 90% còn lại sẽ đến thẳng gan. Tại đây, chất cồn từ bia rượu sẽ được tế bào gan xử lý, tiến hành quá trình khử độc. Tuy nhiên, khả năng của gan chỉ có hạn, chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định mỗi giờ. Nếu nồng độ cồn trong máu càng cao thì thời gian xử lý càng lâu. Nếu hấp thu lượng rượu quá lớn vượt khả năng chuyển hóa của gan, tế bào gan hoạt động quá tải, cồn trong rượu chuyển hóa thành acetaldehyde – chất rất độc không chỉ với gan mà còn cả thần kinh, thị giác, dạ dày, đường tiêu hóa, tích tụ lại ở lá gan.

Những tác hại của rượu đến gan

Những tác hại của rượu đến gan

Khi đó, những tác hại của rượu bắt đầu xảy ra. Ba căn bệnh chủ yếu về gan mà những người uống rượu gặp phải là: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan. Lâu ngày, các tế bào gan bị phá hủy dẫn đến ung thư gan.

– Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tích mỡ trong tế bào gan. Biểu hiện bệnh là luôn cảm thấy thèm ăn, béo bụng, cao huyết áp, tiểu đường. Tình trạng này có thể thoái lui khi bệnh nhân ngưng uống. Ngược lại, nếu vẫn tiếp tục uống rượu nhiều, nó sẽ tiến triển dần đến bệnh viêm gan.

– Viêm gan do rượu thể nhẹ thường không có triệu chứng. Nếu có chỉ là sự phát hiện bất thường men gan trong máu. Một số trường hợp trở nên mạn tính, gây phá hủy dần tế bào gan, cuối cùng dẫn đến xơ gan. Thể nặng hơn là có triệu chứng mệt mỏi, có dấu hiệu vàng da, đôi khi đau vùng gan. Viêm gan cấp sẽ có biểu hiện rõ ràng hơn: Bệnh nhân nhanh chóng dẫn đến cơn hôn mê gan, vàng da sậm, rối loạn đông máu, suy giảm nhận thức, hôn mê, xuất huyết đường tiêu hóa, tỷ lệ tử vong cao.

– Xơ gan là tình trạng xơ hóa dần mô gan bình thường. Quá trình này còn diễn tiến tăng dần, mô xơ ảnh hưởng đến cấu trúc bình thường và sự tái tạo của tế bào gan, theo thời gian, gan mất dần chức năng. Các mô xơ còn có tác hại làm ngăn cản lưu thông bình thường của dòng máu chảy đến gan. Sự hình thành mô sẹo là vĩnh viễn, không thể phục hồi.

– Lúc đầu, việc mất một vài tế bào gan không gây ảnh hưởng gì đến bệnh nhân, không có triệu chứng xuất hiện. Khi tế bào gan bị hủy hoại càng nhiều, mô xơ tăng lên, bệnh bắt đầu có triệu chứng tương tự như bệnh viêm gan. Điểm khác biệt chỉ là ở chỗ các tiến trình của xơ gan diễn biến một cách chậm chạp hơn. Ở những người xơ gan nặng, hội chứng tăng áp tĩnh mạch cửa thường xuất hiện với các triệu chứng: Báng bụng, tuần hoàn bàng hệ… Nguy hiểm nhất của xơ gan là một trong những nguy cơ lớn nhất gây ung thư gan.

4. Tuyến tụy

Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây bệnh viêm tụy

Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây bệnh viêm tụy

– Sử dụng rượu nhiều là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh viêm tụy. Uống nhiều rượu, có thể gây hẹp các ống nhỏ dẫn lưu dịch trong tuyến tụy, đưa đến tắc nghẽn, cuối cùng gây ra viêm tụy cấp. Ở người nghiện rượu dễ gây viêm tụy mạn. Một đợt viêm tụy cấp cũng có thể xảy ra sau 1 lần uống nhiều rượu hoặc sau một bữa ăn thịnh soạn mà nhiều người thường nhầm tưởng do ngộ độc thực phẩm hoặc xuất huyết tiêu hóa.

– Viêm tụy chia làm hai thể gồm viêm tụy thể nhẹ (phù tụy cấp) và viêm tụy cấp thể nặng (hoại tử tụy). Bệnh nhẹ, cấp cứu kịp thời, điều trị nội khoa có kết quả tốt. Bệnh nặng có thể gây biến chứng toàn thân như trụy tim mạch, suy giảm hô hấp, suy gan thận, loét dạ dày tá tràng… điều trị rất khó khăn.

– Đặc biệt, nếu viêm tụy nặng có nguy cơ hoại tử hoặc chảy máu trong tụy. Bệnh nhân có thể bị sốc biểu hiện như khó thở, vã mồ hôi, da xanh tái, đái ít, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt, rối loạn thần kinh tâm thần, xuất huyết tiêu hóa… có khi phải phẫu thuật và nguy cơ tử vong rất cao (10 – 50%).

5. Thận

– Theo Boldsky, một trong những vai trò quan trọng nhất của thận là lọc máu để loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi bạn tiêu thụ rượu, chất cồn có thể làm thay đổi chức năng của thận và khiến thận không thể lọc máu dẫn đến suy thận.

– Thận duy trì lượng nước trong cơ thể. Rượu khử nước trong cơ thể làm cơ thể bị mất nước ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của các cơ quan và các tế bào khác bao gồm thận. Hiện tượng này kéo dài thì sẽ dẫn đến suy thận.

– Người uống nhiều rượu có thể gây ra bệnh gan, kết quả là khiến thận bị tổn thương nghiêm trọng. Một người mắc bệnh gan do tiêu thụ rượu quá mức có thể làm suy yếu chức năng thận để cân bằng tỷ lệ dòng chảy trong máu. Kết quả là, thận không thể lọc máu theo đúng cách mà nó vẫn hoạt động. Và điều này dẫn đến rối loạn chức năng thận dẫn đến suy thận.

Uống nhiều rượu dẫn đến suy thận

Uống nhiều rượu dẫn đến suy thận

– Uống quá nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Huyết áp cao sẽ gây căng thẳng lên các mạch máu nhỏ trong thận và ngăn chặn hoạt động của thận.

– Nếu bạn chìm đắm trong bia, rượu và các loại đồ uống có cồn (hơn 4-5 loại đồ uống trong 2 giờ), nó sẽ nâng cao lượng cồn trong máu của bạn lên mức nguy hiểm. Điều này có thể dẫn đến tổn thương thận cấp tính. Và bạn ngay lập tức cần phải lọc máu cho đến khi thận trở lại hoạt động bình thường. Tổn thương thận nặng mất khá nhiều thời gian và kinh phí để hồi phục. Trong một vài trường hợp, nó có thể dẫn đến tổn thương thận vĩnh viễn.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ!

Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách hàng máy lọc rượu Machinex:

 • Máy lọc độc tố rượu giúp loại bỏ các độc tố như: Methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
 • Máy lọc trong rượu: Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
 • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
 • Máy lọc rượu gia đình không làm mất vị đặc trưng, không làm giảm nồng độ rượu.
 • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
 • Giá máy lọc rượu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam.

Xem thêm các công trình chúng tôi đã thực hiện TẠI ĐÂY

>> Hướng dẫn mua hàng

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Hotline: 034 4194 753 – 090 445 2222 – 093 1551 789
 • CSKH 24/7: 0247 3023 789
 • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
 • Email: info@machinex.vn
 • Fanpage: Machinex Việt Nam
 • Youtube: Machinex Việt Nam
 • Chi nhánh Hà Nội: C6-TT6, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Chi nhánh Sài Gòn: Số 163/8 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.