Nhập từ khóa

CÁCH NHẬN BIẾT NGƯỜI SAY RƯỢU QUA CÁC HÀNH VI VÀ DẤU HIỆU THỂ CHẤT

CÁCH NHẬN BIẾT NGƯỜI SAY RƯỢU QUA CÁC HÀNH VI VÀ DẤU HIỆU THỂ CHẤT

CÁCH NHẬN BIẾT NGƯỜI SAY RƯỢU QUA CÁC HÀNH VI VÀ DẤU HIỆU THỂ CHẤT

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu phương pháp nhận biết mình có say rượu hay không. Vậy làm sao để biết người khác có say hay không? Cách nhận biết người say rượu khá đơn giản, chỉ cần bạn tìm hiểu và quan sát thôi. Hãy cùng Machinex nghiên cứu các hành vi và dấu hiệu thể chất của người say rượu như thế nào nhé!

NHẬN BIẾT NGƯỜI SAY RƯỢU QUA CÁC HÀNH VI

Chú ý xem khả năng kiềm chế của họ có kém hơn không

Một người nói quá nhiều so với bình thường và bắt đầu mất kiểm soát trong giao tiếp chắc hẳn là đang say rượu. Hành vi mạnh bạo hơn bình thường hoặc tâm trạng thất thường cũng là một dấu hiệu cảnh báo.

– Ví dụ, hành vi bùng nổ giận dữ hoặc nói những lời bình luận không thích hợp có thể thấy người đó đang say xỉn.

– Người đang say thường dễ phóng tay chi tiền hơn bình thường. Do thiếu khả năng kiềm chế, người ta thường có xu hướng tập trung vào cảm giác khoan khoái vì rượu hơn là nghĩ về trách nhiệm với tiền bạc. Họ có thể chi tiền mua rượu đãi những người quen biết, thậm chí cả những người lạ.

– Nhiều người thích hút thuốc trong lúc uống rượu. Những người hút thuốc lá thường hút nhiều hơn khi uống rượu, nhưng nhiều người vốn không hút thuốc cũng châm một điếu thuốc khi đã uống rượu. Đây cũng là một biểu hiện cho thấy người đó đang say rượu.

Khi người đó nói hãy nghe âm lượng của họ

Có nhiều cách nhận biết người say rượu qua các hành vi. Bạn có thể phát hiện chỉ bằng cách chú ý cách nói của người đó. Nói quá to hoặc quá nhỏ đều có thể là các dấu hiệu say rượu.

Khi người đó nói hãy nghe âm lượng của họ

Khi người đó nói hãy nghe âm lượng của họ

Để ý xem người đó có nói lè nhè không

Giọng nói lè nhè hầu như là dấu hiệu chắc chắn cho thấy người đó đang say. Nếu bạn để ý thấy một người (con cái, khách hàng hoặc bất cứ ai) nói líu nhíu, nhất là khi không ai hiểu họ nói gì thì rất có thể là họ đang say rượu.

Bạn cũng cần lưu ý, nói líu có thể là triệu chứng của một bệnh, thậm chí là dấu hiệu đột quỵ. Bạn đừng tự động cho rằng ai đó say rượu vì họ nói líu nhíu.

Chú ý đến những gì người đó nói

Nếu một người phải vật lộn với từ ngữ khi nói, nói chậm hơn bình thường hoặc cứ lặp đi lặp lại lời đã nói, có thể là họ đang say rượu. Hãy chú ý đến các dấu hiệu về lời nói để xác định xem họ có quá chén hay không. Đây là cách nhận biết người say rượu khá dễ phải không nào.

Quan sát các tương tác của người đó với những người khác

Khi cơn say ngày càng tăng, người ta sẽ trải qua các giai đoạn suy giảm nhận thức, dẫn đến các hành vi không phù hợp mà bình thường họ sẽ không làm. Ngôn từ thô lỗ, đùa giỡn thô tục và tán tỉnh suồng sã là các dấu hiệu của tình trạng suy giảm nhận thức, đặc biệt khi những hành vi này trái với tính cách của người đó. Ngoài ra, bạn có thể biết một người có biểu hiện nhận thức kém khi thấy họ bắt đầu nốc rượu nhanh hơn.

Xem xét tâm trạng của người đó

Những người say thường thay đổi tâm trạng rất nhanh. Họ có thể, vừa mới vui vẻ cười nói phút trước, phút sau bỗng dưng khóc lóc hoặc hung hăng. Nếu một người dường như đang có tâm trạng cực đoan hơn bình thường (ở cả hai thái cực) thì có thể người đó đang say xỉn.

Ví dụ, nếu một người đang uống rượu và có vẻ như đang phấn chấn vui vẻ đột nhiên bắt đầu khóc lóc thì rất có thể là họ đã say.

Cách nhận biết người say rượu qua các hành vi và dấu hiệu thể chất

Cách nhận biết người say rượu qua các hành vi và dấu hiệu thể chất

Tìm các biểu hiện say rượu qua các phương tiện giao tiếp khác

Đôi khi bạn có thể biết người nào đó đang say ngay cả khi không ở gần họ.

– Các cuộc điện thoại gọi đến. Người say rượu có thể gọi cho người yêu cũ hoặc gọi cho ai đó liên tục. Do thiếu khả năng kiềm chế, họ có thể không nhận ra rằng hành vi liên tục gọi điện là bất lịch sự hoặc làm phiền người khác, do đó họ không cảm thấy có trách nhiệm với hành động của mình.

– Các tin nhắn. Các dấu hiệu say rượu trong tin nhắn bao gồm viết sai chính tả khủng khiếp, lời lẽ xúc động quá mức hoặc thời điểm nhận tin nhắn (hoặc một loạt các tin nhắn) muộn bất thường.

>> Xem thêm 4 phương pháp nhận biết mình có say rượu hay không

NHẬN BIẾT NGƯỜI SAY RƯỢU QUA CÁC DẤU HIỆU THỂ CHẤT

Quan sát cặp mắt lờ đờ hoặc vằn đỏ

Cặp mắt của một người có thể tiết lộ nhiều điều về họ và trạng thái tinh thần của họ trong một thời điểm nào đó. Cặp mắt có vẻ lờ đờ và vằn đỏ là dấu hiệu cho thấy người đó đã uống quá nhiều rượu. Ngoài ra, mí mắt rũ xuống và khó mở to mắt cũng có thể là một dấu hiệu say rượu.

Lưu ý: Mắt vằn đỏ cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng dị ứng hoặc một bệnh khác. Bạn cần hỏi họ về tình trạng dị ứng trước khi suy diễn triệu chứng này là say rượu nhé!

Khi uống “quá chén”, mắt có hiện tượng chuyển sang màu đỏ

Khi uống “quá chén”, mắt có hiện tượng chuyển sang màu đỏ

Chú ý đến mùi bốc ra từ người đó

Mặc dù trạng thái say được coi là do ảnh hưởng của nhiều chất khác nhau, nhưng mùi bốc ra từ người sử dụng có thể là dấu hiệu tố cáo. Rượu có mùi rất nồng nặc và dai dẳng sau khi sử dụng. Bạn hãy thử ngửi xem người đó có hơi men trong hơi thở hoặc quần áo của họ không.

Đây là một trong các cách nhận biết người say rượu rõ rệt nhất giúp các bậc cha mẹ biết con của họ có say rượu hay không.

Quan sát xem họ có bị suy giảm chức năng vận động không

Người say rượu không thể thực hiện được các nhiệm vụ bình thường dễ dàng như khi tỉnh táo, chẳng hạn như bước đi trên đường thẳng, châm điếu thuốc, rót rượu hoặc cầm nhặt các đồ vật…

Chú ý: Chức năng vận động kém có thể là tác động của nhiều căn bệnh khác, chẳng hạn như bệnh Parkinson hoặc di chứng đột quỵ.

Người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân xiêu

Người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân xiêu

Trên đây chúng tôi chia sẻ cách nhận biết người say rượu qua các hành vi và dấu hiệu thể chất. Như bạn thấy đó, khi uống rượu, nhẹ thì gây say, không kiểm soát được hành vi, nặng thì gây các bệnh lý về gan, suy kiệt sức khỏe, thậm chí tử vong khi đã mắc xơ gan cổ trướng, ung thư gan. Để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe, tốt nhất bạn không nên uống rượu. Tuy nhiên, nếu biết uống đúng cách, rượu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Không có sức khỏe, mọi việc đều trở lên khó khăn, Machinex mong muốn là người bạn đồng hành sức khỏe của bạn mỗi ngày. Dùng máy lọc độc tố rượu Machinex để lọc rượu trước khi uống là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe.

Chúng tôi cam kết, khách hàng mua máy lọc rượu Machinex sẽ nhận được chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Giá máy lọc rượu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  • Hotline: 034 4194 753 – 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH 24/7: 0247 3023 789
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: C6-TT6, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 28/53C, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.