Nhập từ khóa

CÁCH NGÂM RƯỢU QUẢ NA RỪNG CHUẨN NHẤT

CÁCH NGÂM RƯỢU QUẢ NA RỪNG CHUẨN NHẤT

CÁCH NGÂM RƯỢU QUẢ NA RỪNG CHUẨN NHẤT

Thời gian gần đây, rượu na rừng được các quý ông sành rượu săn lùng bởi hiệu quả vô cùng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Trước khi học cách ngâm rượu quả na rừng chuẩn nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm nhận biết loại trái cây rừng này nhé.

Na rừng có tên gọi khác: Nắm cơm, Na dây; Xưn xe, Ngũ vị tử nam; Có tên khoa học là: Kadsura Coccinea (Lem.); Quy kinh vị, đại trường.

Đây là loại cây thân leo, lá hình bầu dục thường mọc trong rừng sâu và có độ phủ tán trên 40%, ở độ cao từ 150 – 1200m so với mặt nước biển. Quả na rừng khi chín rất thơm và sóc rất hay tìm để ăn. Đây cũng là một trong 3 vị thuốc trong bài thuốc “Tứn khửn”, bài thuốc chữa yếu sinh lý nổi tiếng của đồng bào dân tộc Sơn La. Ngoài ra, dễ thân cây na rừng cũng có giá trị rất lớn trong Đông Y.

Quả na rừng

Quả na rừng

Chuẩn bị na rừng ngâm rượu

– Quả na chín ngâm rượu là ngon nhất. Hiện nay quả na rừng khi chín thường có 3 màu là màu xanh và màu hồng thẫm có lúc thì màu trắng thẫm. Màu của quả na tùy thuộc vào đất trồng của từng vùng, tất cả đều có thể ngâm được với rượu. Tuy nhiên muốn nhận biết được đâu là quả na rừng chín thì nên nhìn vào khe nứt giữa các múi của quả. Nếu quả na rừng nào có khe nứt càng to và thưa thì quả đó chín và đem ngâm rượu là chuẩn.

– Loại bỏ ngay những quả bị sâu ăn hoặc các dấu hiệu bất thường khác nghi do bị bệnh.

>> Công trình đã thực hiện

Chọn bình ngâm rượu

– Nếu chọn ngâm bình thủy tinh thì bạn nên chọn loại bình trơn, không chọn loại có vòi. Trong thời gian ngâm khá dài, bình có vòi các gioăng cao su ở vòi sẽ ải ra và cũng sinh ra rất nhiều độc tố.

– Tuyệt đối không chọn bình nhựa để ngâm rượu vì trong thời gian ngâm dài, rượu và nhựa sẽ tiết ra chất độc gây ung thư.

– Tốt nhất bạn nên chọn ngâm vào chum, bình sành hoặc sứ. Bạn nên mua loại không tráng men bên trong vì như vậy sẽ có các lỗ khí để andehit có thể thoát ra ngoài tốt nhất. Hãy kiểm tra vết nứt trước khi mua bằng cách thử nước trước khi mua chum hay bình ngâm.

Chọn rượu để ngâm

Cần chú ý chọn rượu khoảng 40 độ để ngâm là ngon nhất. Rượu thông thường là dùng gạo tẻ hoặc gạo nếp để nấu. Nhưng chất lượng rượu của gạo nếp thì vượt trội hơn rất nhiều, chính vì thế, bạn nên chọn loại rượu được nấu từ gạo nếp sẽ cho chất lượng rượu ngon hơn hẳn.

Rượu quả na rừng

Rượu quả na rừng

Cách ngâm rượu quả na rừng chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị 1 kg quả na rừng, 3-4 lít rượu trắng, 1 bình chứa tầm 5 lít.

Bước 2: Tiến hành rửa sạch quả na rừng. Lưu ý: Quá trình rửa cần để ý các khe nứt giữa các múi của quả, đây là nơi thường tập trung bụi bẩn. Để ráo nước và tách thành từng múi nhỏ để cho quả dễ chiết xuất ra các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng trong quá trình ngâm rượu.

Bước 3: Quả na rừng sau khi tách múi, đem cho vào bình xếp theo từng lớp.

Bước 4: Đổ rượu đã chuẩn bị vào và đậy kín nắp, ngâm 3 tháng trở lên mới dùng được.

Các câu hỏi bạn đọc hay quan tâm về cách ngâm rượu quả na rừng chuẩn nhất

– Rượu na rừng đem đi hạ thổ có tốt không?: Càng ngon ạ.

– Rượu na rừng để được bao lâu: Rượu na rừng ngâm càng lâu càng ngon.

– Rượu na rừng có ngâm được với mật ong không?: Ngâm được.

– Na rừng ngâm chung với: Ba kích, nấm ngọc cẩu, sâm cau đỏ, kỷ tử, sâm, nấm linh chi, nhung hươu tắc kè có được không?: Được.

Bạn đọc có thắc mắc gì về cách ngâm rượu quả na rừng chuẩn nhất thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên lên bài viết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Chúng tôi cung cấp máy lọc độc tố rượu:

  • Máy lọc độc tố rượu giúp loại bỏ các độc tố như: Methanol, este, fufurol, andehit, rượu bậc cao…về mức an toàn cho phép.
  • Máy lọc trong rượu: Lọc cặn bã giúp rượu trong hơn.
  • Rượu sau khi lọc không đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đặc biệt là giảm hiện tượng ngộ độc rượu.
  • Máy lọc rượu gia đình không làm mất vị đặc trưng, không làm giảm nồng độ rượu.
  • Rượu sau khi lọc êm hơn và không bị sốc, ngọt hậu.
  • Giá máy lọc rượu giá rẻ và đáng đồng tiền nhất tại Việt Nam.

Để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn, hãy lọc rượu trước khi ngâm nhé!!!

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Hotline: 034 4194 753 – 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH 24/7: 0247 3023 789
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: C6-TT6, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 28/53C, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.