Nhập từ khóa

3 cách ngâm rượu gừng tốt cho sức khỏe

3 cách ngâm rượu gừng tốt cho sức khỏe

3 cách ngâm rượu gừng tốt cho sức khỏe

Rượu gừng là bài thuốc dân gian quý báu của người dân Việt Nam. Hầu hết trong tủ thuốc gia đình, nhà nào cũng có 1 lọ / bình rượu gừng để phòng tránh các trường hợp đau nhức cơ thể khi cần thiết.

>> Máy lọc độc tố trong rượu

Cách ngâm rượu gừng hiệu quả

Cách ngâm rượu gừng hiệu quả

Tác dụng vượt trội của rượu gừng

  • Giảm cân: Rượu gừng được chị em ưa chuộng dùng trong giảm mỡ bụng sau sinh, giảm mỡ bắp tay, bắp chân….
  • Đau nhức xương khớp: Khi bị đau nhức xương khớp tay hoặc chân, bạn cũng có thể lấy ít rượu gừng ra mátxa vùng bị đau để đỡ đau hơn;
  • Cảm cúm, nhức đầu, toàn thân đau mỏi
  • Đau bụng: Người bị đau bụng có thể dùng một chút rượu gừng để xoa lên

>> Tủ nấu cơm công nghiệp

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gừng củ: 1kg
  • Rượu trắng: 2 lít
  • Bình thủy tinh
  • Muối

Lưu ý: Khi lựa chọn rượu trắng, chọn rượu nấu thủ công hoặc rượu đã lọc độc tố là tốt nhất và đảm bảo an toàn cho cơ thể.

>> Nồi nấu rượu bằng điện

3 cách ngâm rượu gừng tốt nhất

Ngâm rượu gừng có nhiều cách như đập nát củ gừng ra để ngâm, thái lát gừng hoặc ngâm nguyên củ.

Cách 1: Giã nát củ gừng

  • Bước 1: Bạn đem gừng đi rửa sạch, dùng bàn chải đánh răng để cọ vào từng kẽ bẩn của củ gừng.
  • Bước 2: Ngâm gừng vào nước muối để sát khuẩn
  • Bước 3: Lấy dao cạo sạch vỏ gừng, sau đó cho vào nước rửa lại
  • Bước 4: Vớt gừng đã ngâm ra, vẩy hết nước, cho vào cối giã nát
  • Bước 5: Cho gừng và rượu trắng vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1kg gừng : 2 lít rượu trắng;

Cách 2: Thái gừng thành lát

  • Các bước 1-2-3 được làm giống như cách 1 ở trên
  • Bước 4: Vớt gừng và thái lát mỏng (độ dày khoảng 0,5 – 1cm)
  • Bước 5: Cho gừng và rượu trắng vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1kg gừng : 2 lít rượu trắng;

Cách 3: Ngâm nguyên củ

  • Các bước 1-2-3 được làm giống như cách 1 ở trên
  • Bước 4: Vớt gừng để ráo nước. Sau đó, cho gừng và rượu trắng vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1kg gừng : 2 lít rượu trắng;

Thông thường, cách ngâm rượu gừng cả củ được các gia đình ưa chuộng hơn. Cách ngâm cả củ sẽ bảo quản được lâu hơn và bình trông đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng cần gấp thì bạn có thể dùng cách 1 hoặc cách 2 để ngâm, hai cách này có ưu điểm là thời gian ngâm nhanh.

>> Máy làm già rượu

Cách dùng rượu gừng hiệu quả

  • Lắc đều hộp rượu gừng, đổ lượng vừa đủ rượu gừng ra 1 cái bát con;
  • Đeo găng tay nilong loại dùng 1 lần để không bị vàng móng tay, sử dụng khăn sữa sạch của em bé bôi đều lên vùng bị đau hoặc vùng cần giảm mỡ;
  • 3 Masage 15 phút để rượu gừng thấm sâu, đốt cháy mỡ thừa trên các vùng này.

Lưu ý: Đây là các cách ngâm rượu gừng dân gian, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.