Nhập từ khóa

Tìm hiểu về Methanol trong rượu

Tìm hiểu về Methanol trong rượu

Tìm hiểu về Methanol trong rượu

Methanol là gì?

Methanol (còn được gọi là methyl alcohol, colonial spirit, dung môi alcohol hay cồn công nghiệp…) là chất lỏng không màu, trong suốt, có mùi giống rượu trắng; nhưng là chất cực độc.

Ở nhiệt độ phòng, methanol là một chất lỏng phân cực và được sử dụng như một chất chống đông, dung môi, nhiên liệu và là một chất làm biến tính cho ethanol (rượu).

>> Công trình Machinex thực hiện

Tìm hiểu về methanol trong rượu

Tìm hiểu về methanol trong rượu

Tác hại của methanol

Với lượng nhỏ có thể gây mù hoặc tử vong dễ dàng. Khi uống phải methanol, gây tổn thương trực tiếp đến não, dây thần kinh thị giác, nội tạng. Ở ngưỡng 20mg/dl methanol đã đe dọa đến tính mạng. Ngoài tác nhân gây hại cho sức khỏe thì methanol công nghiệp được dùng trong sản xuất sơn, dung dịch tẩy rửa, chất chống đông lạnh hoặc dùng làm nhiên liệu…

Công thức hóa học của methanol là CH3OH. Metanol để trong không khí, tạo thành carbon dioxide và nước:

2CH3OH + 3O2 → 2CO2 + 4H2O

Khi vô tình uống phải, methanol sẽ chuyển hóa thành chất gây ung thư là formaldehyde. Sau đó, formaldehyde chuyển thành acid formic – đây là loại độc hại hơn cả formaldehyde.

Nó phá vỡ chức năng tế bào, làm ngưng trệ khả năng chuyển hóa năng lượng, khiến năng lượng bị tích tụ mà không thể giải phóng, rồi các tế bào nổ tung. Acid formic còn được biết đến là chất gây ảnh hưởng đến thần kinh thị giác. Đó chính là lý do nhiều trường hợp ngộ độc rượu methanol sống sót nhưng thị giác bị hỏng vĩnh viễn.

Tác hại của Methanol

Tác hại của Methanol

Methanol trong rượu xuất hiện từ đâu?

Rượu ngon và ít chất độc hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Để cho ra thành phẩm rượu sạch không phải đơn giản và nhàn rỗi. Nó đòi hỏi người nấu phải thực sự yêu và có TÂM với nghề mới đủ kiên nhẫn để cho ra những giọt rượu sạch, ngon nhất.

Nếu các yếu tố chính trên không đảm bảo chất lượng thì rượu thành phẩm sẽ có methanol với nồng độ cao mà bản thân người bán cũng không biết.

Methanol trong rượu xuất hiện từ đâuMethanol trong rượu xuất hiện từ đâu

Nhiều cơ sở sản xuất rượu hiện nay đặt kinh tế lên hàng đầu mà quên đi sức khỏe người tiêu dùng và không có “Tâm” làm nghề nên đã dùng phụ gia Trung Quốc, pha trộn rượu để cắt giảm chi phí.

Nhưng cho dù nấu rượu sạch thế nào thì trong rượu vẫn có một hàm lượng methanol nhất định. Do đó, dù rượu chất lượng đến đâu, nếu bạn uống quá nhiều rượu cũng có thể bị ngộ độc methanol.

Cách phân biệt rượu và methanol

Methanol giống rượu về mọi mặt nên bằng mắt thường bạn “không thể” phân biệt được rượu và methanol; mà chỉ có thể dựa vào máy móc phức tạp mới nhận ra 2 loại chất này.

Hãy chọn hãng rượu uy tín để mua rượu. Và nên uống ít rượu để tránh ngộ độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì cho dù rượu được nấu theo cách truyền thống và lọc độc tố thì lượng methanol trong rượu không mất đi hoàn toàn; mà vẫn còn một lượng nhỏ (bằng hoặc dưới mức cho phép của Bộ Y Tế). Mặt khác, các cơ sở kinh doanh rượu nên đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu mà lựa chọn nguyên liệu và thiết bị nấu rượu chất lượng.

Máy lọc rượu (máy khử độc tố trong rượu) Machinex không chỉ khử methanol mà còn lọc các chất độc tố khác có trong rượu như andehit, este, fufurol, rượu bậc cao… Sản phẩm máy khử độc tố trong rượu Machinex được giám định chất lượng bởi Vinacontrol và là công nghệ độc quyền của chúng tôi.

>> Xem chi tiết Máy khử methanol

Liên hệ Machinex để được tư vấn miễn phí!

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  • Hotline: 034 4194 753 – 090 445 2222 – 093 1551 789
  • CSKH 24/7: 0247 3023 789
  • Zalo: https://bit.ly/2rLpq9m
  • Email: info@machinex.vn
  • Fanpage: Machinex Việt Nam
  • Youtube: Machinex Việt Nam
  • Chi nhánh Hà Nội: C6-TT6, Khu Đô Thị Văn Quán, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Chi nhánh Sài Gòn: 28/53C, Đường số 18, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Không có bình luận

Đăng bình luận

Your email address will not be published.